date
 CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC
Truy cập
Hôm nay:
37
Hôm qua:
15
Tuần này:
72
Tháng này:
781
Tất cả:
12290

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Xuân Hùng kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2020 – 2021 tại các xã mới sáp nhập

Đăng lúc: 16:16:54 11/11/2020 (GMT+7)

Ngày 04/9/2020, đồng chí Lê Xuân Hùng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2020 - 2021 tại 3 xã mới sáp nhập, thành lập trường tiểu học, trường THCS, đổi tên các trường mầm non và quyết định về công tác cán bộ quản lý trường học. Cùng đi có đồng chí Đỗ Gia Xuân - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

 
20200904_152505.jpg

Đồng chí Lê Xuân Hùng đã làm việc với lãnh đạo 3 xã gồm: Tế Nông, Trung Chính, Yên Mỹ; đi thăm và làm việc với các trường gồm: Trường tiểu học Tế Nông, Trường tiểu học Trung Chính, Trường mầm non Trung Chính, Trường THCS Yên Mỹ, Trường tiểu học Yên Mỹ.

Sau khi làm việc với lãnh đạo các địa phương, đi thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng ở các trường, đồng chí Lê Xuân Hùng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ 3 xã, cán bộ giáo viên các trường học trong việc tuyên truyền, vận động học sinh và phụ huynh về khai giảng năm học mới; sự chuẩn bị, sắp xếp về cơ sở vật chất để chuẩn bị bước vào năm học. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 là ngày đặc biệt bởi đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam, là dịp vừa tổ chức xong Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025, là năm đầu tiên sáp nhập trường, do đó cấp ủy, chính quyền địa phương và cán bộ, giáo viên thông qua các kênh thông tin để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của những học sinh chưa đăng ký để vận động các em đến trường. Các trường thông báo ngày, giờ, địa điểm khai giảng để phụ huynh và học sinh được biết thông qua hệ thống truyền thanh, mạng xã hội, facebook, zalo... Các trường tổ chức lễ khai giảng đúng theo quy định nhưng vẫn đảm bảo không khí trang trọng; chuẩn bị thật tốt để đón học sinh ngày khai giảng, nếu cần thiết bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện hướng dẫn học sinh và phụ huynh. Các trường xây dựng khối đoàn kết trong cán bộ, giáo viên tạo dấu ấn tốt đẹp trong ngày khai giảng. Ban công an các xã làm tốt phương án đảm bảo an ninh trật tự và ATGT cho lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Nguyễn Thơ

Người đăng: Trần Mai Long