Ngành Giáo dục Huyện Nông Cống tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đăng lúc: 11:25:12 02/12/2022 (GMT+7)

Ngành Giáo dục huyện Nông Cống tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Sáng 17/11, UBND huyện Nông Cống tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Dự buổi lễ có Phó Giáo sư, Nhà giáo ưu tú Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GĐ&ĐT tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Tiến Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; trưởng các ban, phòng, ngành, cơ quan đơn vị; các nhà giáo ưu tú, các đồng chí nguyên lãnh đạo phòng giáo dục và đạo tạo huyện; cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT, chủ tịch, nguyên chủ tịch công đoàn ngành giáo dục huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Diễn văn truyền thống cũng nhấn mạnh, huyện Nông Cống là vùng đất có truyền thống hiếu học. Tiếp nối truyền thống hàng ngàn năm tinh thầ
n “Tôn sư, trọng đạo” và lịch sử 40 năm ngày Nhà giáo Niệt Nam, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện ngành Giáo dục và Đào tạo đạt đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học khang trang, sạch đẹp, đáp ứng tốt hơn yêu cầu dạy và học. Toàn huyện có 2 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên. 97% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn; có 35 trường Mầm non, 33 trường Tiểu học, 30 trường THCS, 01 TTGDNN-GDTX, 05 trường THPT và 29 TTHTCĐ đáp ứng nhu cầu học tập; có 90/103 trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia đạt 87,3%. Công tác đổi mới giáo dục được thực hiện từng bước vững chắc với quyết tâm cao. Thường xuyên triển khai, phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong tình hình mới. Chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục được giữ vững trong tốp đầu cả tỉnh; chất lượng giáo dục đại trà có chuyển biến tích cực.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được,  những  năm qua ngành Giáo dục và Đào tạo Nông Cống  đón nhận nhiều phần thưởng cao quý, được Đảng, Nhà nước  ghi nhận và xét tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen, các danh hiệu thi đua cao quý.

Trong không khí trang trọng, ấm cúng của buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chặng đường, những thành tích đã đạt được và những kỷ niệm về sự nghiệp giáo dục cảu huyện nhà. Những cung bậc cảm xúc được sẻ chia, những lời phát biểu tâm huyết của đại diện các thể hệ làm công tác quản lý giáo dục và giáo viên trong huyện làm cho buổi lễ thêm ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các nhà giáo, sự nghiệp giáo dục của huyện cho sự phát triển chung của huyện trong những năm qua. Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí chúc mừng, tri ân các thế hệ cán bộ quản lý, các giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục huyện nhà.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Nghi quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nông Cống lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã xác định nhiệm vụ chủ yếu phát triển ngành giáo dục huyện Nông Cống là: “Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục các cấp, đặc biệt quan tâm chất lượng giáo dục mũi nhọn. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, quan tâm phát triển các cơ sở giáo dục tư thục. Làm tốt công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia”. Để phát huy những thành tích đã đạt được, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong điều kiện hiện nay, đồng chí đề nghị ngành giáo dục huyện nhà cần nỗ lực hơn nữa, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tích cực thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn, đạt nhiều kết quả hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

Người đăng: Trần Mai Long